เอกการยาง ไว้ใจ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และพังงา

ดูแลรถยนต์มือสอง ให้เหมือนรถยนต์มือหนึ่ง

          ดูแลรถยนต์มือสอง ให้เหมือนรถยนต์มือหนึ่ง การที่จะเลือกรถยนต์มาใช้งานสักคัน คุณต้องคิดแล้ว คิดอีก กับการคำนวณเงินที่มี ว่าจะเพียงพอกับการซื้อรถยนต์หรือไม่ บางคนอาจจะคิดว่า การซื้อรถยนต์แล้วจะถอยป้ายแดงเสมอ และบางคนอาจจะถอยรถยนต์แค่มือสอง และการซื้อรถยนต์มือสองต้องกลับมาดูแลสภาพเครื่องยนต์ แตกต่างกับรถยนต์ป้ายแดงที่ไม่ต้องมาดูแลอะไรมากนัก วันนี้เรามีดูแลรถยนต์มือสองยังไง ให้ดูแลใหม่ให้เหมือนรถมือหนึ่ง         


 

ของเหลว         

          คุณซื้อรถยนต์มือสอง จะไม่มีทางรู้เลยว่าของเหลวในรถยนต์ ยังใช้งานได้ปกติหรือไม่ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ต้องมีระยะเวลาเวลาในการเปลี่ยนอยู่เป็นระยะ ๆ รถยนต์ที่คุณซื้อมา ไม่รู้ว่าเจ้าของเก่าเขาได้ทำการเปลี่ยนถ่ายแล้วหรือยัง หรืออาจจะมีการซื้อขาย แล้วมาจอดตั้งไว้เลยก็ได้ ง่าย ๆ เลยคือ ทางเราต้องทำการเปลี่ยนของเหลว ให้ใหม่ทั้งหมด เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรก  เพื่อเป็นการเริ่มต้นนับใหม่ เพื่อการใช้งาน และความสมบูรณ์ของเครื่องยนต์ทั้งหมด

 

ล้อและยาง                      

          การซื้อรถยนต์มือสอง ยางบางคันอาจจะอยู่ในสภาพดี หรือบางคันต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะเจ้าของเก่าที่ตัดสินใจขายแล้ว ยางที่ได้ติดกับรถยนต์มาไม่รู้ดี หรือไม่ สามารถใช้งานต่อได้หรือไม่ หรืออาจจะมีรอยปะมาแล้วก็ได้ ใดใดเพื่อความสบายใจการขับขี่ หรือความนุ่มนวลในการนั่ง แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ เพื่อการใช้งานในระยะเวลานาน ๆ และความสบายใจของคุณอีกด้วย       

 

ขัดสีรถยนต์   

          การขัดสีรถยนต์ เป็นการขัดเพื่อความสวยงาม และทำให้รถยนต์ดูใหม่ เป็นการล้างรถยนต์ และการเคลือบ ทำให้สีดูเงางาม หรือลบรอยขนแมวได้อีกด้วย จะทำให้รถยนต์ของคุณดูใหม่ ไม่แพ้รถยนต์มือหนึ่งเลย   

 

แบตเตอรี่                                    

          คุณเองก็ไม่อยากจะเจอ กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดของวันยุ่ง ๆ ที่พอจะสตาร์ทรถยนต์แล้วไม่ติด มันอาจจะทำเสียเวลามากในวันนั้น เพราะคุณซื้อรถยนต์เป็นมือสองมา โดยที่ไม่รู้ว่ารถยนต์คันนี้ ได้ทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่หรือยัง หรือว่าแบตเตอรี่ยังคงเหลือ แต่ไม่มากนัก อาจจะทำให้คุณกังวล และไม่มั่นใจในการสตาร์ทรถแต่ละครั้ง เพื่อความสบายใจของคุณเอง แนะนำให้คุณเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ตัวใหม่ จะทำให้คุณไม่เสียเวลาในการเดินทางแต่ละครั้ง                 

 

แผ่นกรองอากาศ                         

          การกรองอากาศเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อความสะอาด หรืออากาศที่ดีในรถยนต์ เพราะรถยนต์มือสองที่จอดนาน ๆ พอเปิดแอร์ในรถยนต์แล้ว อาจจะทำให้มีกลิ่นเหม็น หรือกลิ่นอับออกมา ฉะนั้นให้คุณเปลี่ยนแผ่นกรองใหม่ เพื่ออากาศบริสุทธิ์ในรถยนต์            

    

          การเลือกรถยนต์ไม่ว่าจะ มือหนึ่ง หรือมือสอง มันก็จะมีคุณค่าทางจิตใจเสมอ อยู่ที่คุณจะดูแลมันยังไง การซื้อรถยนต์มือสองมา อาจจะจ่ายถูกกว่า แต่ต้องแลกกับการบำรุงรักษา และดูแลมันให้อยู่คงที่ตลอดเวลา