เอกการยาง ไว้ใจ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และพังงา

บริการของเอกการยาง

ติดตั้งยาง

          ช่างผู้เชี่ยวชาญของ เอกการยาง  สามารถช่วยแนะนำการติดตั้งยาง และแม็กซ์ที่เหมาะสมกับล้อมาตรฐาน หรือมีการปรับแต่งพิเศษได้หรือไม่ แน่นอน .. เอกการยาง มีคำตอบให้คุณ

 

การติดตั้งยางรถยนต์ ไม่ได้เป็นเรื่องยาก และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่หัวใจหลักของการติดตั้ง ยางรถยนต์ ล้อแม็กซ์ คือ การติดตั้งให้ปลอดภัย และให้สุนทรียภาพในการขับขี่สูงสุด การติดตั้งยางใหม่อย่างถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

เอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** ติดต่อเอกการยางทุกสาขาเพื่อมองหายางที่เหมาะสำหรับความต้องการ และงบประมาณของคุณ

ตั้งศูนย์

          ถ้าคุณสังเกตว่าขณะขับรถทางตรง บนถนนมีความเรียบ และมีแรงลมเพียงเล็กน้อย แล้วรถเกิดอาการดึงไปทางซ้ายหรือขวามากเกินไป หรือสังเกตว่ายางมีการสึกไม่เรียบ รถของคุณอาจต้องการการตั้งศูนย์ล้อใหม่

 

การตั้งศูนย์ล้อ คือการทำให้ส่วนประกอบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบบังคับเลี้ยว ระบบช่วงล่างล้อ และยาง ทำงานสัมพันธ์กันอย่างถูกต้อง ถ้ารถของคุณได้รับการตั้งศูนย์ล้อไม่ดีอาจส่งผลให้ ยางรถยนต์ เกิดการสึกไม่เรียบได้ การตั้งศูนย์ล้ออาจหมายถึงการปรับแต่งช่วงล่างด้วยเอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปให้ผู้เชี่ยวชาญตั้งศูนย์ล้อได้ที่เอกการยางทุกสาขา

ถ่วงล้อ

          เมื่อมีการ ติดตั้งยางใหม่  เข้ากับรถ จะต้องมีการ ถ่วงล้อ เพื่อปรับสมดุลอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าล้อจะทำการหมุนได้ดี ยางที่ไม่ได้รับการถ่วงล้ออย่างเหมาะสม จะทำให้เกิดการสั่นสะเทือน ไม่นุ่มสบายเวลาขับขี่ รวมทั้งทำให้ยาง ส่วนประกอบของช่วงล่าง และพวงมาลัยสึกหรอก่อนกำหนดได้

 

** สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า เอกการยาง  ถ่วงล้อฟรี ตลอดอายุการใช้งาน เมื่อเปลี่ยนยาง 4 เส้น

 

การ ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ มีความจำเป็นที่จะต้องทำ ถ้าไม่ทำตัวล้อก็จะมีความสั่นสะเทือน ยางสึกเร็ว พวงมาลัยสั่น บังคับรถได้ไม่เต็มที่ ซึ่งปกติการใช้รถยนต์ทั่วไป จะมีการสลับยางทุก 10,000 กม. และอายุของตัวยางก็จะอยู่ประมาณ 3 ปี หรือประมาณ 50,000 กม.

เอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปให้ผู้เชี่ยวชาญตั้งศูนย์ถ่วงล้อได้ที่เอกการยางทุกสาขา

ซ่อมยาง

          ยางของคุณรั่วหรือไม่ ? เข้ามาพบช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสอบปัญหาและซ่อมแซม เพื่อให้ยางของคุณพร้อมใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 

** สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอกการยาง ปะยางฟรี ตลอดอายุการใช้งาน เมื่อเปลี่ยนยาง 4 เส้น

** ปะยางดอกเห็ดเท่านั้น **

 

บริการซ่อมยาง แก้ไขปัญหาเรื่องยางอย่างครบวงจร รวดเร็ว ทันใจ สบายใจได้มากกว่าเมื่อใช้บริการของเรา เพราะเอกการยางใช้เครื่องมือ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และอะไหล่แท้ อะไหล่คุณภาพดี ช่วยคุณดูแลสภาพ ยางรถยนต์ ที่มีปัญหาให้กลับมาใช้งานได้ใหม่อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ ในราคายุติธรรมการ ปะยางดอกเห็ด **ข้อดีของการปะยางดอกเห็ด

✅ ปะยางแบบนี้จะไม่ใช้ความร้อนจึงไม่ทำให้หน้ายางเสียหายจากความร้อน
✅ ไม่เสี่ยงต่อการระเบิดของยางรถยนต์ เนื่องจากไม่เกิดการรั่วซึมง่าย
✅ ช่วยเสริมเนื้อผิวของยางบริเวณที่เป็นรูได้อย่างดี
✅ เหมาะสำหรับ การปะเพื่อซ่อมรอยตะปู หรือแผลเล็กที่หน้ายาง
✅ มีความคงทนตลอดการใช้งาน รับแรง อัดได้ดี แต่อาจจะใช้เวลาในการปะยาง ที่นานกว่าแบบอื่นๆเอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปให้ผู้เชี่ยวชาญตั้งศูนย์ถ่วงล้อได้ที่เอกการยางทุกสาขา

เติมลมไนโตรเจน

          เนื่องจากโมเลกุลไนโตรเจนมีขนาดใหญ่กว่าโมเลกุลออกซิเจน ดังนั้น ยางรถยนต์ ที่เติมไนโตรเจนจึงอยู่คงตัวได้นานกว่า จึงทำให้ลดความถี่ในการ เติมลมยาง ได้

 

** สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอกการยาง เติมลมฟรี ตลอดอายุการใช้งาน เมื่อเปลี่ยนยาง 4 เส้น

 

เติมลมไนโตรเจน การลดลงของความดันลมยางจะน้อยกว่า การเติมลมยางธรรมดา การลดลงของความดันลมยางที่น้อยกว่าจะช่วยลดการสึกหรอของดอกยาง และช่วยประหยัดน้ำมัน ลมยางไนโตรเจนขยายตัวน้อย ทำให้การขับขี่นุ่มนวล ป้องกันการเสียหายหรือการระเบิดของยางรถยนต์

เอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปได้ที่เอกการยางทุกสาขา

ตรวจเช็คสภาพรถ

          ข้อดีของการตรวจเช็คสภาพรถเป็นประจำ   ลดการสึกหรอ   ยืดอายุการใช้งานของรถยนต์   ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม   ประหยัดเวลาที่ต้องสูญเสียไปกับการซ่อมที่เกิดขึ้นภายหลังจากการขาดการบำรุงรักษาที่ดี   ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยหมดกังวล                                                                                                                                                                

** สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ เอกการยาง ตรวจเช็คสภาพรถฟรี ไม่มีเงื่อนไข

บริการดูแลเบรก

          คุณไม่สามารถรู้ได้ว่า จะเจออะไรบนทางโค้งข้างหน้า และเมื่อไหร่ที่ต้องเบรกอย่างกระทันหัน เพื่อความปลอดภัยของคุณ คุณจึงควรให้ผู้เชียวชาญตรวจสอบ ระบบเบรก และ โช้คอัพ อยู่เสมอ

 

          การดูแลรักษา และยืดอายุการใช้งานผ้าเบรก หมั่นตรวจเช็ค และเติมลมยางให้อยู่ในระดับที่โรงงานผู้ผลิตรถยนต์กำหนด ควรนำรถเข้าตรวจเช็คผ้าเบรก และระบบเบรกทุกๆ 3 เดือน หรือ 10,000 กิโลเมตร ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุกๆ 1 ปีหรือ 40,000 กิโลเมตร ควรเปลี่ยนผ้าเบรกชุดใหม่ตามกำหนด เพื่อความปลอดภัยในการเบรกหยุดรถ ช่วยยืดอายุการใช้งานของจานเบรก และลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถยนต์เอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา

** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปได้ที่เอกการยางทุกสาขา

บริการดูแลรถยนต์

          การบำรุงรักษา และดูแลรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญที่คนใช้รถยนต์หลายคนอาจมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็น การเช็คสภาพรถยนต์ การเปลี่ยน ถ่ายน้ํามันเครื่อง รถยนต์ การเปลี่ยน น้ำมันเกียร์ น้ำยาหม้อน้ำ ฯลฯ การเปลี่ยนถ่ายของเหลว รถของคุณต้องการการบำรุงรักษา และต้องได้รับการเปลี่ยนถ่ายของเหลวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รถของคุณมีสภาพพร้อมใช้งาน

 

          โดยพฤติกรรมการใช้รถยนต์จะใช้งานกันยาว ๆ อย่างน้อยก็ 5 ปีขึ้น หรือไม่ก็ไปซื้อรถยนต์มือ 2 มาใช้งานกัน แน่นอน .. รถยนต์จะประกอบด้วยชิ้นส่วนที่หลากหลาย บางชิ้นส่วนที่มีการเสียดสีก็ต้องมีน้ำมันหล่อลื่นช่วย และ น้ำมันหล่อลื่น และของเหลวในรถยนต์นี่แหละไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรก น้ำยาในหม้อน้ำ เป็นต้น มันจะมีระยะเวลาในการเปลี่ยนของมัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้ำมันหล่อลื่น หรือของเหลวพวกนี้จะต้องเปลี่ยนกันตอนไหนบ้าง เอกการยาง สามารถช่วยคุณได้

รู้ก่อนพัง !! 5 ของเหลวในรถยนต์ ควรเปลี่ยนตอนไหนน้ำมันเครื่อง                                                                                                                                                                                                                                      
การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะว่าเปรียบเสมือนเป็นเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงเครื่องยนต์ให้ทำงานได้ดี เราจึงควรใส่ใจกับการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเพื่อให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของรถ ปกตินิยมเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเมื่อรถวิ่งถึงระยะ 8,000 – 10,000 ก.ม. หรือทุก ๆ 6 เดือนน้ำมันเกียร์                                                                                                                                                                                                                                   
เกียร์ คือชิ้นส่วนรถยนต์ที่สำคัญมาก ควรบำรุงรักษาให้ดี การเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ตามระยะกำหนดทำให้เกียร์ของรถยนต์มีอายุยืนยาวขึ้น เพราะ น้ำมันกียร์มีหน้าที่ ช่วยลดแรงเสียดทาน ลดการสึกหรอของเกียร์ ช่วยลดเสียงดัง และการสั่นสะเทือนในเรือนเกียร์ ช่วยป้องกันสนิมการกัดกร่อนจากชิ้นส่วนภายในเกียร์น้ำยาหล่อเย็น                                                                                                                                                                                                                                    
น้ำยาหล่อเย็น ส่วนประกอบหลักจะมี น้ำ, สารหล่อเย็น , หัวเชื้อป้องกันสนิม และสีต่าง ๆ ฯลฯ น้ำยาหล่อเย็น ไม่ได้มีหน้าที่ระบายความร้อน แต่จะช่วยทำให้จุดเดือดของน้ำที่ผสมน้ำยาหล่อเย็นสูงขึ้น ทำให้น้ำที่อยู่ในหม้อน้ำเดือดช้าลง แถมยังป้องกันการเกิดสนิม ตะกรัน ตะกอน เพราะเมื่อมีสนิมมันก็จะผุ กร่อน มีตะกอนน้ำมันเบรก                                                                                                                                                                                                                                     
น้ำมันเบรกมีหน้าที่ในการเป็นตัวกลางส่งแรงดันจากแม่ปั๊มเบรกตัวบนไปยังลูกสูบเบรก น้ำมันเบรกที่ดีจะต้องมีจุดเดือดสูง เพื่อไม่ให้น้ำมันเบรกร้อนเร็วเกินไปจนกลายเป็นไอไม่สามารถถ่ายเทแรงดันได้ตามปกติ ถ้าไม่มีน้ำมันเบรกหล่อลื่นก็จะทำให้เกิดการสึกหรอและทำให้เบรกแตกได้น้ำมันพาวเวอร์
ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ทุก 80,000 กิโลเมตร หรือตามระยะที่กำหนดในคู่มือเจ้าของรถ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ความร้อนจากเครื่องยนต์ และสภาพโดยรอบจะทำให้ความสามารถในการทำงานของน้ำมันลดลง และทำให้ชิ้นส่วนภายในระบบพวงมาลัยเพาเวอร์สึกหรอ และสึกกร่อน ที่สำคัญ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันมีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการเปลี่ยนปั๊มพวงมาลัยเพาเวอร์หรือชุดเฟืองขับ และเฟืองสะพานเอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา   ** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปได้ที่เอกการยางทุกสาขา

บริการดูแลแบตเตอรี่

          ความผิดปกติของ แบตเตอรี่ เป็นสาเหตุที่ให้รถเสียมากที่สุด ซึ่งมักเกิดแบบกระทันหัน โดยไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงต้องตรวจสอบแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอ

 

          อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ จะยาวนานย่อมขึ้นอยู่กับการออกแบบการสร้างการนำไปใช้ ตลอดถึงการบริการ ซึ่งต้องทำความสะอาดภายนอกแบตเตอรี่, สายแบตเตอรี่และขั้ว ตลอดถึงการยึด การตรวจน้ำยา ซึ่งมีผลต่ออายุของแบตเตอรี่นั้น ๆ แบตเตอรี่ จำเป็นต้องตรวจบริการอยู่เสมอ เพื่อที่จะให้อายุการใช้งานยาวนานขึ้นซึ่งการบริการในรถ และยกออกนอกรถ บริการดี มีคุณภาพ ที่ .. เอกการยาง
การเติมน้ำกลั่น
ตรวจเติมระดับน้ำกลั่นเป็นระยะเวลา เพื่อป้องกันระดับน้ำยาแห้ง และต่ำกว่าแผ่นธาตุ ซึ่งจะทำให้แผ่นธาตุบางส่วนสัมผัสอากาศทำให้เกิดการเสียหายได้ ควรเติมน้ำกลั่นประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะว่าเมื่อใช้งานไปมีปฏิกิริยากลับไปกลับมา ทำให้น้ำระเหยหนีไป จึงต้องเติมน้ำกลั่น จะเติมน้ำคลองหรือน้ำประปาไม่ได้ เพราะมีสิ่งเจือปนอยู่มาก สิ่งเจือปนเหล่านี้จะทำให้เกิดกระแสไหลครบวงจรภายใน ซึ่งทำให้อายุสั้นลง การเติมควรให้สูงท่วมแผ่นธาตุ 3/8 นิ้วการทำความสะอาดสายแบตเตอรี่
ที่ขั้วแบตเตอรี่ และขั้วสาย จะมีพวกซัลเฟต ซึ่งเกิดจากการระเหยของน้ำ จะทำให้ขั้วสกปรกและเกิดการกัดกร่อนขึ้น ดังนั้นจึงควรถอดขั้วสายแบตเตอรี่ออก ใช้แปรงลวดขัดทำความสะอาดที่ขั้วแบตเตอรี่และที่ขั้วสาย จากนั้นใส่ขั้วและกวดขันยึดให้แน่นเอกการยาง ใส่ใจกว่าที่เห็น เพราะรถทุกคันสำคัญสำหรับเรา  ** สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแวะไปได้ที่เอกการยางทุกสาขา