เอกการยาง ไว้ใจ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และพังงา

ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

          ยางรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หลาย ๆ คนที่คุ้นเคยกับยางรถยนต์ ซึ่งจะมีหลายยี่ห้อมาก ที่มีรูปลักษณะแตกต่างกันไปอย่างมาก ยางรถยนต์จะเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมาก ในการขับขี่แต่ละครั้ง และรวมถึงความปลอดภัยในแต่ละครั้งอีกด้วย ไม่ว่าจะถูกจะแพง การขับขี่ปลอดภัยจะมาเป็นอันอับที่ 1 เสมอ

 

          ยางรถยนต์ คือ ชิ้นส่วนที่ประกอบของรถยนต์ เป็นส่วนสำคัญที่สุด ซึ่งมีรูปลักษณะเป็นสีดำ วงกลมเป็นรูปตรงกลาง เป็นวงแหวน ที่ด้านในบรรจุอากาศ ที่มีความดันสูง เพื่อการขับเคลื่อนตัว และเพื่อการรับน้ำหนัก และบรรทุกสิ่งของ

 

โครงสร้างพื้นฐานของยางรถยนต์สามารถจำแนกส่วนประกอบออกได้เป็น ดังนี้

 

หน้ายาง (Tread)                                        

          ส่วนประกอบที่อยู่ภายนอก ที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนน เพื่อป้องกันของมีคมที่จะมาทำอันตรายต่อโครงของล้อ และเป็นการยึดติดเกาะถนน เป็นยางที่ต้องมีประสิทธิภาพกับการใช้งานมากขึ้น

 

ไหล่ยาง (Shoulder)                                                            
          ส่วนที่เชื่อมกับยางรถยนต์ หรือหน้ายาง และแก้มยาง มีความหนาพอสมควร ยางยนต์จะถูกออกแบบ ด้วนหน้ายางที่มีลักษณะ หลายรูปแบบ เหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภทไป

 

แก้มยาง (Sidewall)                                                                 
          ขอบด้านในสุดของยางที่ไม่สัมผัสกับพื้นถนน เป็นส่วนที่ยืนหยุ่นหน้ายางที่ไม่ได้โดนถนนในเวลาที่รถวิ่งอยู่ มันจะทำหน้าที่หุ้มโครงสร้างของยางรถยนต์ เพื่อไม่เกิดความเสียหาย

 

โครงยาง (Carcass)                                                                 

          ส่วนประกอบหลักของยาง ที่ทำจากผ้าใบ ที่มีหลายชั้น และจะกลายเป็นรูปร่าง สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่ารุ่นปกติ และไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นแน่นอน

 

ผ้าใบเสริมหน้ายาง หรือเข็มขัดรัดหน้ายาง (Breaker or Belt)

          คือชั้นระหว่างด้านหน้ากับโครงสร้าง ถ้าหากเป็นยางธรรมดา จะเรียกว่าผ้าใบเสริมหน้ายาง ส่วนยางเรเดียล ส่วนใหญ่จะเรียกเข็มขัดหน้ายาง จะทำให้หน้ายางแข็งแรง สามารถกระแทกได้มากกว่าเดิม

 

ขอบยาง (Bead)                                                                

          จะประกอบด้วยเส้นลวด และเหล็กกล้า ที่สามารถยืด ส่วนทั้ง 2 ปลายของทั้งสองได้ จะช่วยในเรื่องของความแข็งแรง สามารถกระแทกได้ดีเยี่ยม ป้องกันโครงสร้างของยาง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

 

          แบรนด์ยางรถยนต์ในช่วงตลาด มีหลากหลายแบรนด์มาก และหลายราคา ที่มีความสำคัญในการใช้งาน ที่ช่วยเกาะติดถนน และการที่เลือกร้านเปลี่ยนที่คุณไว้ใจ  เพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทางของคุณ และคนที่คุณรักอีกด้วย